Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Đã nhận BHXH một lần có được miễn tập sự khi tuyển dụng?

Bà Bảo Quyên làm nhân viên kế toán tại Trường THCS của tỉnh Quảng Ngãi được 6 năm (2013-2019), có hợp đồng lao động và đóng BHXH. Tháng 11/2020, bà hưởng trợ cấp BHXH một lần. Tháng 7/2021, bà được tuyển dụng vào biên chế. Bà Quyên hỏi, trường hợp của bà có được miễn tập sự không?

Đà Nẵng: Bà Nguyễn Thị Bông liên hệ phường Hòa Xuân để nhận hỗ trợ

Ngày 18/7/2021, gia đình bà Nguyễn Thị Bông (TP. Đà Nẵng) đi cách ly tập trung đến ngày 29/7/2021 hoàn thành cách ly tập trung, sau đó bà đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp cho người con dưới 16 tuổi nhưng đến nay gia đình bà vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp này trong khi gia đình khác phường đi cách ly về đã nhận được tiền.

Không tham gia BHXH không thuộc diện được hỗ trợ

Ông Trần Văn Hà (Quảng Trị) làm lái xe thuê cho tư nhân. Ông bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đơn vị tư nhân trả lương cho ông theo tháng và không đóng bảo hiểm xã hội. Ông Hà hỏi, trường hợp của ông có được hỗ trợ của Nhà nước không?

Liên thông thủ tục đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ em

Con của bà Lê Thị Thanh Tươi (Hậu Giang) sinh tháng 10/2021. Bà Tươi hỏi, bà cần làm hồ sơ gì để được cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi?

Viên chức đoàn nghệ thuật có được hưởng chính sách hỗ trợ?

(Chinhphu.vn) – Ngày 2/11/2021, Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của ông Ngô Văn Trung, công tác tại Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai về việc cơ quan ông vẫn chưa được nhận trợ cấp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ông Trung đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết.

Căn cứ huy động tài sản phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) – Ông Lường Văn Định (Sơn La) hỏi, việc huy động, trưng dụng tài sản, phương tiện, trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có được thực hiện trong điều kiện Uỷ ban thường vụ Quốc hội chưa ra nghị quyết ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch hay không?

Hộ kinh doanh của ông Đỗ Hải Nam không đủ điều kiện nhận hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Gia đình ông Đỗ Hải Nam (Kon Tum) là hộ kinh doanh quán ăn nhỏ. Vợ ông là F1 phải cách ly tập trung theo quy định, còn ông phải thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời gia đình phải tạm ngừng kinh doanh.

Chuyển nhượng vốn cho DN nước ngoài qua tài khoản đầu tư trực tiếp

(Chinhphu.vn) – Việc thanh toán giá trị chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp tại doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giữa nhà đầu tư là người không cư trú và nhà đầu tư là người cư trú phải thực hiện thông qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp.

Quán bán đồ ăn vặt có nằm trong danh mục được hỗ trợ?

Bà Trương Thị Cúc (Bà Rịa-Vũng Tàu) có quán bán đồ ăn vặt, vì dịch COVID-19, bà không kinh doanh được. Bà đang hưởng trợ cấp mất sức lao động 1.940.000 đồng/tháng. Hoàn cảnh của bà khó khăn vì vừa phải nuôi con nhỏ, vừa điều trị bệnh ung thư. Bà Cúc hỏi, trường hợp của bà có được Nhà nước hỗ trợ không?

Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế bị mất việc

Bà Mai Thị Điệp là lao động tự do, trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vì dịch, bà không thể đi làm được và cũng không thấy được nhận hỗ trợ. Bà hỏi, gói hỗ trợ COVID-19 đợt 2 tại TP. Vũng Tàu đã có chưa? Bà đề nghị chính quyền địa phương xem xét và giải quyết cho bà.