Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Văn bản

Thanh toán lương trường hợp bị sa thải

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Ngọc Minh (Ninh Thuận) làm bảo vệ cho một công ty dịch vụ bảo vệ, có ký hợp đồng lao động. Ông đã tự ý bỏ việc quá 5 ngày trong tháng nên đến ngày nhận lương công ty không giải quyết lương cho ông. Ông hỏi, ông cần làm gì để nhận lương 17 ngày công mà công ty của ông đang giữ?

Quy định về bản vẽ mặt bằng khi xin phép xây dựng

(Chinhphu.vn) - Bản vẽ mặt bằng công trình và bản vẽ quy hoạch là hai bản vẽ khác nhau. Bản vẽ mặt bằng không bắt buộc phải thể hiện quy hoạch xây dựng.

Chi phí lập hồ sơ mời thầu khi thuê tư vấn

(Chinhphu.vn) – Ông Ngô Văn Trường (Điện Biên) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn xác định định mức chi phí lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu trường hợp phải thuê tư vấn đấu thầu.

Hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh đối với bố mẹ

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Tiến Đại (Hà Nội) muốn làm giảm trừ gia cảnh cho bố đẻ sinh năm 1955, mẹ đẻ sinh năm 1962, đã xác nhận gửi đến phường là bố mẹ đẻ. Khi nộp hồ sơ thì bộ phận kế toán yêu cầu phải có giấy khai sinh của bố mẹ.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể, BHYT thanh toán thế nào?

(Chinhphu.vn) - Mẹ của ông Nguyễn Trung (Nam Định) đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và có thẻ BHYT đối với người cao tuổi. Hiện, mắt của mẹ ông bị đục thủy tinh thể, phải phẫu thuật.

Ghi nhận kiến nghị về chính sách thuế với hàng nhập bị tiêu hủy

(Chinhphu.vn) - Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Tổng công ty May Nhà Bè - Công ty cổ phần đề nghị xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định số 134/2016/NĐ-CP về chính sách thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu bị tiêu hủy.

Giá đề nghị trúng thầu không vượt giá được phê duyệt

(Chinhphu.vn) – Một trong các điều kiện để xét duyệt trúng thầu đối với đấu thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp là nhà thầu có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt.

Các mức thuế, lệ phí với mô hình kinh doanh kết hợp

(Chinhphu.vn) – Ông Hoàng Nam muốn kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em như board games, các loại cờ vua, cờ tướng (được nhập về từ Amazon US số lượng nhỏ từ 2 đến 3 bộ)... kết hợp mô hình quán cà phê.

Đã có danh mục bệnh, tật liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học

(Chinhphu.vn) - Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Hà Tĩnh đề nghị cơ quan có thẩm quyền thống nhất danh mục bệnh, tật trong quá trình khám và xác định bệnh lý đối với người bị nhiểm chất độc hóa học.

Đơn vị sự nghiệp công lập thuê dịch vụ bảo vệ thế nào?

(Chinhphu.vn) – Cơ quan của ông Văn Tốt (Bạc Liêu) là đơn vị sự nghiệp công lập có mức thu tự bảo đảm một phần kinh phí. Hiện cơ quan có nhu cầu thuê cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, bảo đảm vệ sinh.