Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Thuế

Căn cứ xác định chi phí đầu tư xây dựng

(Chinhphu.vn) - Chi phí đầu tư xây dựng phải được tính đúng, tính đủ cho từng dự án, công trình, gói thầu, phù hợp với yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, điều kiện xây dựng, mặt bằng giá thị trường tại thời điểm xác định chi phí và khu vực xây dựng công trình.

Trả lời phản ánh về chuyển tuyến BHYT khi sinh con

(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, TP. Hải Phòng khẳng định, không yêu cầu người có thẻ BHYT đến khám phải có Giấy giới thiệu (ngay cả trong và ngoài giờ, cấp cứu và chưa phải là tình trạng cấp cứu).

Nhận bằng thạc sĩ sau tuyển dụng có hưởng chính sách thu hút nhân tài?

(Chinhphu.vn) – Ông Lường Văn Thưởng (Lai Châu) nhận bằng thạc sĩ sau khi có quyết định tuyển dụng vào UBND huyện. Ông hỏi, trường hợp của ông có được áp dụng chính sách thu hút nhân tài theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP không? Nếu được thì ông phải làm hồ sơ gửi cơ quan nào?

Lập website là đồ án thực tập có phải đăng ký?

(Chinhphu.vn) – Bà Nguyễn Diễm Tú (Hà Nội) học lập trình tại trường đại học, đồ án thực tập của bà là thiết lập một website, không phục vụ mục đích kinh doanh. Khách hàng không thể đặt hàng và liên hệ được với bà. Bà Tú hỏi, bà chưa tiến hành thủ tục khai báo website trên với Bộ Công Thương thì có vi phạm không?

Bị bồi thường nhầm loại đất thì khiếu nại ở đâu?

Theo khoản 1 điều 10 Luật Đất đai năm 2013, đất nông nghiệp được chia thành các loại sau:

Điều kiện hưởng trợ cấp tuất hàng tháng

(Chinhphu.vn) - Lao động nam đang hưởng lương hưu mà bị chết thì vợ từ đủ 55 tuổi trở lên hoặc vợ dưới 55 tuổi mà bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên mà không có thu nhập hoặc có thu nhập hàng tháng nhưng thấp hơn mức lương cơ sở được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Trí thức trẻ tại huyện nghèo có được chế độ nâng lương?

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Lê Khắc Thu, hiện nay ở xã ông đang công tác (xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) có một số trí thức trẻ tình nguyện theo Chương trình của Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP và Quyết định số 70/2009/QĐ-TTg, công tác từ năm 2010 đến nay vẫn chưa được nâng bậc lương thường xuyên.

Người dân có phải trả chi phí lắp đặt đồng hồ nước?

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Lê Phú Khánh, trú tại xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, tại xã ông và các xã lân cận, người dân vẫn phải đóng 2,5 triệu đồng chi phí lắp đặt và tiền đồng hồ đo nước.

Được chỉ định một đơn vị thực hiện hai gói thầu tư vấn?

(Chinhphu.vn) – Ông Mai Huy Hùng (Nghệ An) hỏi: Nếu gói thầu tư vấn giám sát và gói thầu tư vấn đấu thầu nằm trong hạn mức chỉ định thầu thì chủ đầu tư có được phép chỉ định thầu cho một đơn vị tư vấn vừa làm tư vấn đấu thầu, vừa làm tư vấn giám sát cho gói thầu xây lắp không?

Điều kiện được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Trung Hải (Hà Tĩnh) đã tốt nghiệp đại học và đi làm. Vừa qua, ông tham khảo Nghị định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ làm việc tại cơ quan Nhà nước và nhận thấy có đủ điều kiện quy định tại Điều 2 của Nghị định.