Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đất đai

Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ

(Chinhphu.vn) – Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, thân nhân được trợ cấp một lần

(Chinhphu.vn) - Trường hợp được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, đại diện thân nhân hoặc người thờ cúng bà mẹ được hưởng trợ cấp một lần, bằng 20 lần mức chuẩn, hiện nay là 28.340.000 đồng.

Bộ LĐTB&XH trả lời về điều chỉnh tỷ lệ suy giảm khả năng lao động

(Chinhphu.vn) - Theo quy định của pháp luật về BHXH, người lao động để được hưởng lương hưu hàng tháng thì người lao động phải đáp ứng hai điều kiện về tuổi đời và điều kiện về thời gian đóng BHXH.

Nước thải của khu dân cư có phải thực hiện quan trắc?

(Chinhphu.vn) – Để xác định dự án khu dân cư có lưu lượng nước thải 1.600m3/ngày.đêm có phải thực hiện quan trắc nước thải tự động, liên tục hay không, cần căn cứ theo yêu cầu bảo vệ môi trường trong quy hoạch và bản chất nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động của khu dân cư.

Nhà thầu có thể thuê thiết bị thi công cho gói thầu

(Chinhphu.vn) – Khi tham dự thầu, nhà thầu phải kê khai những thiết bị thi công chủ yếu đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Thiết bị phải thuộc sở hữu của nhà thầu hoặc có thể đi thuê nhưng nhà thầu phải chứng minh khả năng huy động để đáp ứng yêu cầu của gói thầu.

Bộ GD&ĐT trả lời về việc quản lý, sử dụng sách giáo khoa

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của bà Lưu Thị Mỹ Bình, trong khoảng 2 năm học gần đây có tình trạng sách giáo khoa thường bán trọn bộ, trong đó có một vài quyển không được sử dụng và cứ đến đầu năm học học sinh phải đăng ký mua sách khác thay thế, gây lãng phí lớn cho xã hội.

Nông lâm trường giải thể, hỗ trợ chuyển đổi nghề thế nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Duy Tài (Đắk Lắk) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề với công nhân của công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu nhưng do công ty đã giải thể nên không có lương hưu.

Kinh doanh thực phẩm chức năng có cần chứng nhận ATTP?

(Chinhphu.vn) – Bà Trúc My (angel_lee93@...) hỏi: Tôi muốn kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu thì có cần xin Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT của Bộ Y tế không?

Quy định về bổ nhiệm kế toán trưởng

(Chinhphu.vn) – Các đơn vị kế toán thuộc hoạt động thu, chi ngân sách địa phương (trừ đơn vị kế toán ngân sách và tài chính xã, phường, thị trấn) do cấp nào bổ nhiệm Phó thủ trưởng đơn vị thì cấp đó bổ nhiệm kế toán trưởng.

Giải đáp tình huống tính thuế thu nhập cá nhân

(Chinhphu.vn) – Người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc từ tháng 7/2015, trong năm tính thuế đầu tiên (7/2015-6/2016) có mặt trên 183 ngày thì được xác định là cá nhân cư trú tại Việt Nam, khi quyết toán thuế TNCN năm đầu tiên thì áp dụng theo Biểu thuế lũy tiến từng phần.