Buổi làm việc diễn ra có sự tham dự của ông Mark Chandler, Giám đốc Phòng Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Tp. San Francisco; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tp. San Francisco

Chiều ngày 8/11, tại trụ sở làm việc của Tòa thị chính TP. San Francisco (Mỹ) đã diễn ra cuộc trao đổi với chủ đề “Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua Đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ: bài học kinh nghiệm từ thị trường Mỹ”.

Chương trình có sự tham gia của Ông Mark Chandler, Giám đốc Phòng Kinh tế và Thương mại Quốc tế của chính quyền thành phố San Francisco;  Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tp. San Francisco (Mỹ) cùng các Tham tán về Kinh tế, Đầu tư và Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Mỹ; cũng như đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp do VCCI tổ chức.

Đây là một chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Mỹ do VCCI tổ chức nhằm giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả với thị trường vô cùng tiềm năng này. Chương trình Khảo sát thực tế 2023 của VCCI cũng nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ, bài học kinh nghiệm từ thị trường Mỹ.

Cụ thể từ ngày 03-13/11, các nhà lãnh đạo tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được học tập, bổ sung thêm kiến thức về thị trường Mỹ thông qua rất nhiều hoạt động đa dạng, hữu ích: Làm việc với tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư vào thị trường Mỹ tại New York; Làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Thủ đô Washington; Làm việc với Tòa thị chính Thành phố San Francisco; thăm Silicon Valley; Tham gia các hoạt động kết nối doanh nghiệp trực tiếp; Khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh trong bối cảnh mới; Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, công trình kiến trúc Mỹ qua các địa danh nổi tiếng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm cơ hội thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ để tìm kiếm đối tác kinh doanh, trao đổi cơ hội hợp tác, dự án cần tài trợ, định hướng xuất nhập khẩu vào thị trường Mỹ...

Sau khi nghe các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác Mỹ, Đại sứ và các đại diện kinh tế của Việt Nam đã chia sẻ thông tin về tình hình hợp tác đầu tư song phương giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời đề cập đến những hạn chế còn tồn tại để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể khắc phục, thúc đẩy cơ hội và hợp tác. Qua đó, các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức đã cảm thấy yên tâm và tự tin hơn đến với thị trường đầy tính đột phá này.

Ông Hoàng Quang Phòng (trái) trao quà lưu niệm của VCCI cho ông Mark Chandler

Phía VCCI mong muốn chương trình sẽ kết nối giá trị và mở rộng mạng lưới với các cơ quan, doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá và đánh giá các công nghệ đột phá và xu hướng mới nổi để vận dụng phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Theo Trường Đặng (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp)

https://diendandoanhnghiep.vn/vcci-to-chuc-chuong-trinh-hoc-tap-kinh-nghiem-tu-thi-truong-my-cho-doan-doanh-nghiep-viet-nam-254062.html