Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

VCCI thúc đẩy phát triển kỹ năng lao động hướng tới công bằng và phát triển bền vững

Thứ năm, 08-12-2023 | 15:24:00 PM GMT+7 Bản in
Hội thảo “Vai trò của Tổ chức đại diện Người sử dụng lao động trong việc thúc đẩy phát triển kỹ năng hướng tới công bằng” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Liên đoàn Doanh nghiệp Nauy (NHO) ngày 7-8/12/2023 tại Hà Nội. Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tham dự và chủ trì Hội thảo.

Phó Chủ tịch Hoàng Quang Phòng và các đại biểu trong nước, quốc tế tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo còn có Đại sứ Nauy tại Việt Nam, Hilde Solbakken, Liên đoàn Doanh nghiệp Nauy, Tổ chức lao động quốc tế; các Tổ chức đại diện Người sử dụng lao động khu vực ASEAN và đại diện doanh nghiệp Nauy - Equinor Việt Nam, đại diện doanh nghiệp Việt Nam - Tập đoàn Trường Hải (Thaco group).

Tại hội thảo các đại biểu trong nước và quốc tế là các chuyên gia, nhà quản lý tới từ các tổ chức đại diện Người sử dụng lao động trong khu vực sẽ chia sẻ tích cực, đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai các chương trình phát triển kỹ năng lao động cũng như chính sách hỗ trợ ở mỗi quốc gia để các đại biểu học hỏi được các mô hình tốt nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo nâng cao kỹ năng góp phần cải thiện chất lượng nguồn lao động, đáp nhu cầu lao động trong tình hình mới. Đây cũng là hoạt động thúc đẩy sự hợp tác giữa các Tổ chức đại diện Người sử dụng lao động trong trong nội khối ASEAN về lĩnh vực này.

Kết thúc hội thảo các đại biểu đã cùng thảo luận đưa ra những thuận lợi, khó khăn đối với Tổ chức đại diện Người sử dụng lao động trong quá trình thực hiện các chương trình phát triển kỹ năng hướng tới sự công bằng cũng như đề xuất các hoạt động trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực cho các Tổ chức trong việc thực hiện hiệu quả chương trình phát triển kỹ năng lao động nhằm thúc đẩy bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, người sử dụng lao động và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững hướng tới các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và Chương trình nghị sự về Việc làm thỏa đáng.

Theo Văn phòng Giới sử dụng lao động - VCCI.

 

Ý kiến bạn đọc (0)