Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

TP. Hồ Chí Minh: Xúc tiến thương mại, đầu tư thông qua lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế năm 2024

Thứ bẩy, 18-05-2024 | 17:34:00 PM GMT+7 Bản in
Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo môi trường cho doanh nghiệp Việt Nam và các địa phương, doanh nghiệp quốc tế có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu được giao lưu, quảng bá những sản phẩm chất lượng góp phần xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch.

Trong bối cảnh Chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định 611/QĐ-TTg phê duyệt các mục tiêu, cụ thể với ngành nhân sâm giai đoạn đến năm 2030 đã được vạch ra, bao gồm: bảo tồn nguồn gen sâm Việt Nam ngoài tự nhiên gắn với bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trong hệ sinh thái rừng; mở rộng diện tích trồng sâm Việt Nam; tăng sản lượng sản xuất sâm Việt Nam đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầu tư, xây dựng các cơ sở sơ chế và chế biến sâu các sản phẩm từ sâm Việt Nam gắn với vùng nguyên liệu, sản xuất theo chuỗi.

Như vậy, nhằm quảng bá, bảo tồn và phát triển ngành sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam, tạo môi trường cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thế mạnh về sâm và hương dược liệu; UBND TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu Quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024”.

Lễ hội sẽ có sự tham gia từ đại diện bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á, 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Với quy mô 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam/quốc tế.

Ông Lê Trường Duy - Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC), cho biết, Việt Nam có rất nhiều sản phẩm trà, sâm nổi tiếng. Các sản phẩm này hiện nay đã và đang được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước. Vậy, làm sao biến sâm và hương liệu, dược liệu thành ngành mũi nhọn để quảng bá với bạn bè thế giới.

TP. Hồ Chí Minh: Xúc tiến thương mại, đầu tư thông qua lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế năm 2024
Ông Lê Trường Duy - Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC).

“Lễ hội là dịp các địa phương và doanh nghiệp giao lưu, quảng bá những sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu chất lượng, tham gia với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thưởng thức ẩm thực phong phú. Ngoài những hoạt động trên, lễ hội còn là dịp tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu thương mại, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng với các nước” - ông Duy chia sẻ./.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24/05/2024 – 26/05/2024 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh với các hoạt động chính: Không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam; Khu gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực từ ngày 24 đến ngày 26/05/2024 tại Trục đường Lê Lợi, Quận 1; Hội thảo chuyên đề về sâm và hương liệu, dược liệu vào ngày 24/05/2024 tại Khách sạn Caravelle, số 19 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; Chuỗi chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến ngày 26/05/2024; Chương trình giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu vào ngày 25/05/2024. 

Theo Lạc Nguyên (Thời báo Tài chính)

https://thoibaotaichinhvietnam.vn/tp-ho-chi-minh-xuc-tien-thuong-mai-dau-tu-thong-qua-le-hoi-sam-va-huong-lieu-duoc-lieu-quoc-te-nam-2024-151020.html

Ý kiến bạn đọc (0)