Bà Ngô Thanh Hạnh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và tư vấn THtax cho biết, thực hiện Công điện số 22/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tổ chức ngay việc thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng và các chủ thể khác tham gia thị trường.

Trước đó, Tổng cục Thuế cũng đã có công văn về việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý. Ngành Thuế sẽ rà soát việc kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) với kinh doanh, chế tác vàng (nguyên liệu, miếng), đá quý.

Các yêu cầu rà soát của Tổng cục Thuế nhằm phát hiện các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh mua bán, chế tác vàng, đá quý không kê khai, hoặc khai thiếu thuế (có sự chênh lệch giữa giá vốn, doanh thu thực tế với kê khai thuế GTGT).

Do vậy, mục đích của khóa học nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu và vận dụng đúng chính sách thuế và giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn hiện tại. Không dừng lại ở đó, chương trình đào tạo còn giúp các doanh nghiệp kinh doanh vàng phòng tránh, hạn chế đươc rủi ro, nhất là trong thời điểm thị trường vàng có nhiều biến động trong thời gian qua./.