Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Doanh thu thuần các thương hiệu do Mekong Capital 'rót vốn' đều tăng

Thứ sáu, 21-02-2024 | 14:37:00 PM GMT+7 Bản in
Danh mục đầu tư của Mekong Capital trải dài trong nhiều lĩnh vực. Tính đến quý 4/2023, các thương hiệu có doanh thu thuần tăng trưởng so với năm 2022 như LiveSpo, Marou Faiseurs De Chocolat, Gene Solutions.
unnamed

LiveSpo có doanh thu thuần tăng 79% so với cùng kỳ

LiveSpo

Đầy là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong năm 2023, LiveSpo ghi nhận doanh thu thuần tăng trưởng 79% so với năm 2022. Kết quả này được ghi nhận từ nỗ lực của công ty trong việc tăng số lượng loại sản phẩm phân phối tại ba chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Việt Nam và thực hiện các hoạt động tiếp thị hiệu quả trực tiếp đến người tiêu dùng trên các nền tảng thương mại điện tử.

Theo thông tin công bố, LiveSpo được thành lập bởi ba người sáng lập có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học, bán hàng và tiếp thị, là một công ty sức khỏe tiêu dùng chuyên sản xuất và bán các sản phẩm bào tử lợi khuẩn dạng lỏng để cải thiện sức khỏe tiêu hóa và tăng cường chức năng hô hấp.

Sản phẩm bào tử dạng xịt mũi LiveSpo Navax là một trong những sản phẩm phổ biến nhất và có hiệu quả cao nhất của LiveSpo, cung cấp phương pháp điều trị hô hấp an toàn cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em, thay vì sử dụng kháng sinh.

unnamed

Marou Faiseurs De Chocolat thuần tăng 75% so với cùng kỳ. 

Marou Faiseurs De Chocolat

Đây là chuỗi bán lẻ các sản phẩm từ Sô - cô - la. Trong năm 2023, Marou ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ròng 75% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2023.

Trong quý 4, công ty mở rộng mạng lưới bán lẻ tại Việt Nam với 3 cửa hàng mới tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hội An.

Marou được thành lập bởi hai doanh nhân người Pháp, là một công ty sản xuất sô cô la cao cấp từ các hạt cacao nguyên chất được khai thác tại Việt Nam.

Marou hiện có có 15 cửa hàng cung cấp đa dạng các loại sô cô la và đồ uống, bánh ngọt từ sô cô la tại các thành phố lớn của Việt Nam, và 9 quầy ki-ốt tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

unnamed-2

Gene Solutions đang hoạt động tại Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Gene Solutions

Đây là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Trong năm 2023, doanh thu thuần của Gene Solutions tăng 46% so với năm 2022, chủ yếu được thúc đẩy bởi 44% tăng trưởng về số lượng mẫu xét nghiệm thông qua mạng lưới hơn 2.670 bệnh viện và phòng khám ở Việt Nam và các nước khác ở thị trường Đông Nam Á.

Gene Solutions, được sáng lập bởi ba nhà khoa học và bác sĩ người Việt giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền học và sinh học ung thư, hiện là công ty xét nghiệm gen dẫn đầu trong thị trường xét nghiệm tiền sản không xâm lấn nhằm phát hiện các bệnh sớm cho thai nhi (NIPT), và là tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu ung thư thông qua phương pháp tầm soát ung thư sớm, SPOT-MAS™. Gene Solutions đang hoạt động tại Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

unnamed-3

YOLA hiện có 11 cơ sở tại TP.HCM

YOLA

Theo công bố, Trung tâm tiếng Anh YOLA trong năm 2023 có tổng số lượng tuyển sinh của YOLA tăng 35% so với cùng kỳ, trong đó tỷ lệ tái nhập học của năm 2023 là 73% so với 58% năm 2022.

Đây là kết quả của các thay đổi hiệu quả trong hoạt động trung tâm và thực hiện các hoạt động mới để việc học tập tại YOLA trở nên sáng tạo và thú vị hơn, nhằm thúc đẩy một môi trường vui vẻ và hấp dẫn cho học sinh và giáo viên.

YOLA là một trung tâm đào tạo tiếng Anh với 11 cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh. YOLA cung cấp các khóa học tiếng Anh đa dạng dành cho cho trẻ em, học sinh tiểu học và trung học, cùng các khóa học tiếng Anh học thuật và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

unnamed-4

Beauty Box mở thêm 3 cửa hàng tại Hà Nội

HSVG

Hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, HSVG trong quý 4 năm 2023, Beauty Box đã mở thêm 3 cửa hàng tại Hà Nội, nâng tổng số cửa hàng lên 17 cửa hàng trong các trung tâm thương mại trên toàn quốc.

Beauty Box là chuỗi cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da đa thương hiệu, cung cấp các sản phẩm làm đẹp độc quyền, chất lượng và chính hãng từ các thương hiệu quốc tế. Ngoài ra, Beauty Box có đội ngũ tư vấn làm đẹp chuyên nghiệp tại cửa hàng đem đến các giải pháp làm đẹp cá nhân hóa theo nhu cầu của khách hàng.

unnamed-5

Entobel khai trương nhà máy sản xuất protein từ côn trùng lớn nhất châu Á 

Entobel

Vào tháng 11 năm 2023, Entobel đã khai trương nhà máy với quy mô công nghiệp thứ hai chuyên sản xuất protein từ ruồi lính đen tại Vũng Tàu, Việt Nam. Đây là một trong những nhà máy ruồi lính đen có hiệu suất vốn cố định (CAPEX) hiệu quả nhất thế giới và là cơ sở sản xuất đạm từ côn trùng lớn nhất Châu Á với công suất sản xuất theo thiết kế lên tới 10.000 tấn hằng năm.

Hoạt động trong lĩnh vưc công nghệ sinh học, Entobel được thành lập bởi hai doanh nhân người Bỉ, là một công ty công nghệ sinh học sản xuất nguyên liệu từ côn trùng. Các sản phẩm của Entobel bao gồm đạm, dầu và phân bổ sung đất hữu cơ từ côn trùng, chủ yếu được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi.

Ý kiến bạn đọc (0)