Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chứng khoán: Thị trường đi ngang song cơ hội lợi nhuận ngắn hạn vẫn còn

Chủ nhật, 03-12-2021 | 16:06:00 PM GMT+7 Bản in
Thị trường chứng khoán với VN-Index đang có diễn biến 3 phiên tăng/giảm đan xen. Sau phiên phục hồi nhờ đảo ngược tình thế ở những phút cuối phiên ngày 1.12, thị trường được kỳ vọng kéo dài mạch tăng trong phiên tiếp theo.

Công ty Chứng khoán ngân hàng Đông Á (DAS) phân tích rằng, xu thế phân hóa sẽ còn tiếp tục trong những phiên tới, dẫn đến VN-Index giao dịch tích lũy quanh vùng 1.500 điểm để hấp thụ lượng hàng chốt lời sau đợt tăng vừa qua. Hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index ở vùng 1.460 điểm và kháng cự ở 1.505 điểm. Nếu thoát ra khỏi khu vực trên, VN-Index có thể xác lập xu hướng giao dịch rõ ràng hơn.

DAS khuyên nhà đầu tư có thể nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cân bằng trong danh mục, thực hiện các giao dịch ngắn hạn khi cơ hội xuất hiện trong các phiên điều chỉnh. Danh mục đầu tư trung hạn có thể quan tâm nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, đầu tư công đang được quan tâm của dòng tiền đầu tư.  

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, diễn biến thị trường bắt đầu có tín hiệu hỗ trợ trở lại từ đó nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy hợp lý, hoặc các cổ phiếu đang ở vùng hỗ trợ mạnh và có mức định giá hấp dẫn.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần trở lại vùng thử thách 1.500 điểm trong thời gian gần sắp tới.

Trong khi đó, nhận định từ Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng. Nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế quan sát trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng đi ngang và kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu tích cực trước khi quay lại mở vị thế mua mới.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là ngân hàng đã có sự bứt phá tốt trong phiên giao dịch ngày 1.12 chính là lực đỡ chính giúp VN-Index đóng cửa tăng điểm. Tuy nhiên, thanh khoản ở nhóm này chưa thực sự bùng nổ để hỗ trợ sự tăng giá, do đó xung lực tăng điểm chưa đủ tín hiệu để xác nhận.

Theo Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS), chỉ số có thể sớm thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chịu áp lực và cho thấy, tín hiệu mua chưa được xác nhận. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao, và nên quan sát kỹ thị trường trước khi giải ngân.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục của mình hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Dự báo từ Công ty Chứng khoán SHS, phiên giao dịch ngày 2.12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại.

Có nhận định không mấy lạc quan, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể điều chỉnh và chỉ số VN-Index sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp ngày 2.12. Thị trường đang có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức 40-45% và chỉ nên xem xét mua mới ở tỉ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Theo THẾ LÂM(Báo lao động)
Ý kiến bạn đọc (0)