Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Alibaba tiếp tục rót thêm 230 triệu USD vào Lazada

Thứ bẩy, 24-05-2024 | 13:29:00 PM GMT+7 Bản in
Alibaba vừa rót thêm 230 triệu USD vào Lazada - sàn thương mại điện tử tập trung vào thị trường Đông Nam Á.

Tech In Asia dẫn dữ liệu từ Alternatives.pe, một nền tảng theo dõi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Singapore, cho biết Alibaba vừa rót thêm 230 triệu USD vào Lazada - sàn thương mại điện tử tập trung vào thị trường Đông Nam Á.

Với đợt rót vốn này, gã khổng lồ Trung Quốc đã bơm tổng cộng 7.7 tỷ USD vào Lazada từ năm 2016. Hồi năm 2023, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã bơm hơn 1.8 tỷ USD vào Lazada.

SOLIEUUU

Được biết đợt bơm vốn diễn ra trong bối cảnh các tay chơi ở Đông Nam Á hướng sang cung cấp hàng giá rẻ để dẫn đầu trong cuộc đua thương mại điện tử. Lazada vừa tung ra kênh mua sắm mới Choice trong năm 2023, một nền tảng đối đầu trực tiếp với Temu và Shein về hàng giá rẻ.

Trước đó, Alibaba cho biết nền tảng Choice đã giúp AliExpress - sàn thương mại điện tử toàn cầu của họ - ghi nhận hơn 60% tăng trưởng đơn hàng trong quý kết thúc vào tháng 12 năm 2023 so với quý trước. Xu hướng này tiếp tục trong quý tới và kết thúc vào tháng 3 năm nay.

Trước đó trong một lá thư gửi nhân viên của Alibaba, người đồng sáng lập Jack Ma cho biết công ty đã tiến hành "phẫu thuật để chữa lành những bệnh tật của một tập đoàn lớn." Điều này diễn ra sau khi Alibaba bị PDD Holdings - công ty mẹ của Pinduoduo - bị đánh bại trên thị trường chứng khoán.

Kể từ đó, Alibaba đã nỗ lực đơn giản hóa cấu trúc kinh doanh và tăng cường hiệu quả, chẳng hạn như tăng cường sự đồng bộ giữa mảng logistics Cainiao và hoạt động thương mại điện tử.

Được thành lập vào năm 2012 bởi Rocket Internet, Lazada có mặt tại 6 quốc gia gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Dù khởi đầu sớm nhưng Lazada đã bị Shopee vượt mặt với hàng loạt ưu đãi, giảm giá. Các nhà phân tích cũng dự đoán TikTok Shop sẽ gia tăng sự cạnh tranh sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc mua lại cổ phần kiểm soát tại Tokopedia của Indonesia.

Theo Nguyễn Triệu /Theo Tech In Asia
https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/alibaba-tiep-tuc-rot-them-230-trieu-usd-vao-lazada-d48822.html
Ý kiến bạn đọc (0)