Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tổng thống Vladimir Putin: Thảm kịch đẫm máu ở Crưm là một tội ác

Thứ sáu, 18-10-2018 | 09:09:00 AM GMT+7 Bản in
Động cơ và nguyên nhân của vụ nổ tại trường cao đẳng ở Kerch tại Crưm sẽ được điều tra kỹ lưỡng và kết quả sẽ được công bố cho công chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định với báo giới trong ngày 17.10.

Tổng thống Nga nhấn mạnh: "Hiện tại đây rõ ràng đây là một tội ác". 

"Một vài giờ trước, một sự kiện bi thảm xảy ra ở Nga, tại thành phố Kerch. Người chết và nhiều người bị thương sau khi một thiết bị nổ phát nổ" - Tổng thống Nga nói.

Ông Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến người thân của các nạn nhân đồng thời hi vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng phục hồi. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức cho điều đó" - ông nói.

Trước đó, theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lệnh hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ việc ở Kerch.

"Tổng thống đã chỉ thị Bộ Y tế và các lực lượng khẩn cấp hỗ trợ nạn nhân của vụ nổ này. Nếu cần thiết, đảm bảo vận chuyển gấp những nạn nhân bị thương nặng đến các cơ sở y tế hàng đầu của Nga, cho dù ở Mátxcơva hay các thành phố khác" - phát ngôn viên điện Kremlin Dmitriy Peskov nói.

Chiều 17.10, 18 người đã thiệt mạng và 47 người khác bị thương tại trường cao đẳng kỹ thuật Kerch, theo số liệu mới nhất do hãng tin Tass cập nhật. Trung tâm y tế địa phương cho hay, 6 nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. 

Trước đó, Tass dẫn thông tin từ cơ quan chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho hay, vụ nổ ở Crưm xảy ra khoảng trưa ngày 17.10 tại một tòa nhà trong khuôn viên trường cao đẳng ở thành phố Kerch, bán đảo Crưm.

Nghi phạm gây nên thảm kịch này được xác định là một sinh viên theo học tại trường. Nghi phạm đã bắn súng tự sát. 

Vụ điều tra ban đầu theo hướng là cuộc tấn công khủng bố, nhưng sau đó chuyển sang điều tra về tội giết người, theo Tass.  
Theo THANH HÀ(báo Lao động)
Ý kiến bạn đọc (0)