Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tổng Giám đốc IMF: Thị trường toàn cầu đang có sự điều chỉnh cần thiết

Thứ hai, 13-02-2018 | 09:15:00 AM GMT+7 Bản in
(TBTCO) - Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde trong một phát biểu tại Diễn đàn Chính phủ Thế giới ở Dubai ngày 11/2 nói rằng, biến động gần đây trên các thị trường tài chính toàn cầu là sự điều chỉnh cần thiết.
imf
Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, Mỹ

Bà Lagarde nói biến động thị trường trong vài ngày qua không khiến bà lo ngại bởi đó là sự điều chỉnh cần thiết mà điều bà quan tâm là xu hướng sắp tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại một tuần thê thảm với sự hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần, trong khi các thị trường ở châu Âu và châu Á giảm mạnh trong phiên giao dịch biến động.

Trong tuần trước, chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ giảm 5,2%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2016. Tại châu Á, thị trường Hong Kong giảm gần 10% trong tuần qua, trong khi mức giảm của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc ở các mức tương ứng 8,1% và 6,4%.

Ngày 10/2, bà Lagarde đã hối thúc các nước Arập giảm lương công chức và hỗ trợ nhà nước để giảm chi tiêu, đạt tăng trưởng bền vững và tạo việc làm.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà hoan nghênh những cải cách hứa hẹn mà một số nước Arập đã thông qua, cần thêm nhiều cải cách để giải quyết những vẫn đề kinh tế xã hội còn tồn tại.

Tổng Giám đốc IMF nói giá dầu thấp đang gây căng thẳng về tài chính cho các nước Arập xuất khẩu dầu mỏ, trong khi những nước nhập khẩu đang đau đầu với vấn đề nợ gia tăng, thất nghiệp, xung đột, khủng bố và dòng người tị nạn./.

Theo TTXVN/Thời báo tài chính
Ý kiến bạn đọc (0)