Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức, hứa "sẵn sàng làm việc những nơi nguy hiểm"

Thứ sáu, 16-05-2018 | 08:07:00 AM GMT+7 Bản in
Trình bày trong đơn mới nhất gửi lên lãnh đạo Thành ủy TPHCM, lãnh đạo UBND TPHCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 có nguyện vọng xin rút đơn từ chức đã gửi vào ngày 8.1.

Trong lá đơn, ông Đoàn Ngọc Hải nói hiện là Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị từ tháng 3.2016.

Ngày 8.1.2018, ông có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, thôi nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1, vì lý do không thực hiện lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng lề đường quận 1.

Trong thời gian qua, ông nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân quận 1 và các địa phương khác, vì vậy ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc, xin rút đơn “xin thôi công tác”.

"Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian nan, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ khó khăn nào do tổ chức phân công", ông viết trong đơn.

Chân dung ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Ngô Cường
Chân dung ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Ngô Cường

Trước đó, vào ngày 8.1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 - nộp đơn xin từ chức vì lý do "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Theo đó, từ tháng 1 đến tháng 10.2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

Tuy nhiên, "việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng nghìn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền, nên chiến dịch dẹp vỉa hè không thành công.

Theo CƯỜNG NGÔ(Báo Lao động)
Ý kiến bạn đọc (0)