Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Grab dừng hoạt động “chui” tại 3 tỉnh không nằm trong thí điểm

Thứ năm, 12-01-2018 | 16:15:00 PM GMT+7 Bản in
(TBTCO) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm.
grap
Bộ GTVT yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh không được phép thí điểm

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng. Cùng đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT tại địa phương.

Hiện nay, Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đó, Bộ đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với UBND tỉnh, thành phố dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.

“Do vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT yêu cầu GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép”, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định.

Bộ GTVT cũng yêu cầu 3 sở GTVT các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng thanh tra sở phối hợp với lực lượng công an tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ trước ngày 25/1.

Theo TTXVN/Thời báo tài chính
Ý kiến bạn đọc (0)