Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đức đề xuất lắp đặt phần mềm nhận diện nghi phạm khủng bố

Thứ sáu, 22-08-2016 | 09:16:00 AM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Đức vừa đề xuất lắp đặt phần mềm nhận diện khuôn mặt tại các nhà ga và các sân bay ở nước này để xác định các nghi phạm khủng bố.

Phát biểu với tờ “Hình ảnh chủ nhật”, Đức, Bộ trưởng Thomas de Maiziere nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt trong các camera an ninh tại sân bay và nhà ga. Theo ông, nếu nghi phạm khủng bố xuất hiện và được nhận dạng, gương mặt của đối tượng sẽ được hiện thị trong hệ thống video, từ đó giúp lực lượng an ninh dễ dàng điều tra và truy tìm.

duc de xuat lap dat phan mem nhan dien nghi pham khung bo hinh 0
Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere. (ảnh: European Commission).

Bộ trưởng Thomas de Maiziere cho biết thêm, quyết định cấm sử dụng ba lô tại các sự kiện lớn cũng có thể hữu ích, song điều này còn phụ thuộc vào lực lượng an ninh được triển khai tại sự kiện. Ông cho biết,  trong thời gian tới, người dân Đức cần phải quen với các biện pháp an ninh tăng cường, chẳng hạn như kiểm soát chặt chẽ thẻ ra vào cá nhân, kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn.  Các biện pháp vừa nêu có thể gây ra chút ít bất tiện song đó không phải là sự giới hạn tự do cá nhân.

Đức đã đặt an ninh trong tình trạng báo động cao sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm tiến hành hai vụ tấn công trong tháng 7, một vụ diễn ra trên chuyến tàu gần Wuerzburg và vụ khác nhằm vào lễ hội âm nhạc ở Ansbach. Lo ngại các vụ tấn công tiếp theo có thế xảy ra, ban tổ chức lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest tại thành phố Munich, Đức đã phải tăng cường an ninh, cấm sử dụng ba lô, lập hàng rào và và kiểm tra nghiêm ngặt tại các cổng vào lễ hội./.

Theo Hồng Anh/VOV
Ý kiến bạn đọc (0)